กันยายน 21, 2020

เว็บแนะนำหนัง

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี หนังใหม่

guardians of the galaxy พลาดไม่ได้กับหนังแอคชั่นคอมมาดี้ที่น่าดูที่สุด

guardians of the galaxy

guardians of the galaxy กุญแจสำคัญที่ได้ทำให้ทำภาคต่อนี้คืออะไรกัน

guardians of the galaxy หนังเรื่องนี้ เป็นหนังของ Marvel ที่มีความแตกต่างจากหนัง เรื่องอื่น ๆ ด้วยความที่เป็น หนังผจญภัยอวกาศ ถ้ามองให้ลึกแล้ว นี่ไม่ใช่ หนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ ที่มีสมาชิกมากมายรวมถึงสีสัน ที่เป็นเอกลักษณ์ของตน การนำเพลงจากยุคแปดศูนย์ ที่สามารถสร้างยอดขายได้ดี ยิ่งไปกว่านั้น หนังเรื่องนี้ยังเป็น หนังคอมมีดี

ที่แฝงไปด้วยมุกตลกอยู่เป็นระยะ โดยไร้ซึ่งความตึงเครียด ทังหมดนี้ทำให้ กาเดี้ยนออฟเดอะกาแล็คซี่ ที่ฉายในปีสองพันสิบสี่ กลายเป็นหนังแนวหน้ายอดฮิตของ Marvel ด้สยเหตุนี้ผู้กับกับและเจมส์กันน์

ซึ่งเป็นผู้เขียนบท กลายเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวขาน ในเวลาต่อมา ทางด้านมาร์เวลที่มีความมั่นใจมากว่า หนังเรื่องนี้ต้องได้รับเสียงตอบรับที่ดีแน่ ๆ จึงได้มีการถ่ายทำภาคที่สอง ก่อนที่หนังภาคแรกจะเข้าโรงภาพยนตร์

ทางด้านส่วนประกอบที่สำคัญ ที่ได้ถูกอกถูกใจคนดูเป็นอย่างดี ส่งผลให้การเรียน of the Galaxy ในภาคแรก กลายเป็นหนังยอดนิยม และได้ถูกนำองค์ประกอบนั้นกลับมาใช้อีกครั้ง เนื่องจากผู้สร้างได้รู้ใจคนดูจากภาคที่แล้ว

คราวนี้ก็เลยหาจุดที่จะเอาใจคนดูได้ถูก และเพิ่มจุดนี้เข้าไป โดยเฉพาะตัวละครที่มีชื่อว่า กรูตเอเลี่ยนต้นไม้ หนึ่งในตัวละครที่น่ารักที่สุดในภาคแรก และการเปิดเรื่องด้วยเบบี้กรูต ก็ยิ่งทำให้คนดูหลงใหลมากขึ้น สำหรับภาคนี้ กรูตในวัยเด็กกลายเป็นตัวละคร CG ที่มีความโดดเด่นมาก ตัวละครตัวนี้ก็ได้มีเวลาอยู่บนจอนานพอสมควร นี่ก็เป็นสิ่งที่น่ายินดี เนื่องจากการออกแบบเบบี้กรูตนั้น ทำออกมาได้น่ารักโดนใจสะกดทุกการเคลื่อนไหวจริง ๆ 

guardians of the galaxy

Point สำคัญที่ทำให้หนังภาคนี้น่าติดตามนั้นมีอะไรบ้าง

 และก็ต้องยอมรับว่าทุกๆนาทีที่กรูตออกมาผู้ชมชื่นชอบแน่นอน ทั้งมุกความใส่เสื้อของมัน กลับจากที่คิดว่าได้พอสมควรก็คือฉากที่ใช้ให้กรูตไปหยิบของ ก็เป็นเวลาหลายนาทีอยู่ที่เรียกเสียงฮากับคนดู หลังจากหนังได้ออกโรงไปแล้ว สินค้าที่เกี่ยวกับ เบบี้กรูต ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับ Marvel ไปอีกนาน ในตอนที่มาอ่านเบื้องหลังก็คิดไม่ถึงเหมือนกันว่า วิน ดีเซล

จะเป็นเจ้าของผลงานพากย์เสียงเบบี้กรูตตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งในภาคแรกๆเราจะจำวลีเด็ดของมันได้ว่า ไอ แอม กรูต ในภาคนี้เป็นงานได้ใช้เทคนิค Motion Capture ทำให้นึกขำขึ้นมา หากได้เห็นภาพวินดีเซล

กระโดดเหมือนเด็กน้อย รายละเอียดเล็กน้อยอื่น ๆ ที่ได้ถูกเพิ่มเติมหรือถูกขยายในภาคนี้ หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นการยียวนกวนประสาท ของเจ้าล็อกเก็ตร็อคเก็ต มาในภาคนี้ก็ยังทวีความปากหมาเพิ่มเข้าไปอีก

จึงทำให้ภาพลักษณ์ของมันกลายเป็นตลกร้ายแต่ก็สร้างเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี มุขล้อเลียนเจ้าเทเซอร์เฟซก็ทำออกมาได้ตลกดี สำหรับฉาก Action ของ Rocket  ก็มีออกมาให้ชมกันแบบยาวๆ แสดงให้เห็นว่าเจ้าแรคคูนตัวนี้มีดีมากกว่าปากดี

แต่ยังมีทักษะการต่อสู้ที่ดีเยี่ยมอีกด้วย สำหรับพ่อบุญธรรมของปีเตอร์ ควิลล์ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่ได้รับบทบาทที่เข้มข้นมากขึ้น และทางMarvelก็ได้เขียนบท ให้กลายเป็นตัวละครที่น่าจดจำ กลายเป็นตำนาน ซึ่งยอนดูเอง มีจรวดขนาดเล็กเป็นอาวุธ ซึ่งเป็นอาวุธขนาดเล็กที่มีความสามารถสูง ในภาคนี้เราจะได้เห็นการต่อสู้โชว์เดียวvของยอนดูแบบนานทีเดียว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งและกลายเป็นเอกลักษณ์ของหนังเรื่องนี้ไปเสียแล้ว 

อัลบั้มเพลงที่ราดว่าจะเป็นที่จดจำของหนังเรื่องนี้ไปอีกนาน คือพลงอะไร

 นั่นก็คือเพลงประกอบในอัลบั้ม Awesome Mix สำหรับในภาคแรกนั้นได้มีการนำเพลงจากยุค 80  เพื่อสร้างชื่อเสียงและความน่าจดจำ ให้กับเพลงเก่าเหล่านั้นอีกครั้ง ในที่นี้ก็ขอชื่นชมความสามารถ ในการค้นหาเพลงที่เหมาะสม และนำมาใช้เป็นเพลงประกอบหนัง ในเรื่องของจังหวะในการที่จะเปิดดนตรีประกอบ หรือเพลงประกอบ

ก็ทำออกมาได้ถูกจังหวะและเหมาะสมมาก ทั้งภาพและเพลงประกอบนั้น มีความเข้ากันอย่างลงตัว ทำให้เพิ่มความสนุก  ในแต่ละฉากและสีสันของแต่ละฉากที่มีมากขึ้น ตรงนี้ก็ทำให้เพลงติดหูคนดูมากขึ้นเข้าไปอีก

สำหรับภาคนี้ไม่ได้มีแค่การเปิดเพลงแบบผ่าน ๆ ปีเตอร์ ควิลล์ ยังเจาะลึกถึงรายละเอียด ของเพลงแม้กระทั่งชื่อศิลปินชื่ออัลบั้ม นอกจากนี้แล้วตัวละครอื่นก็ได้นำเพลงยอดฮิตในอัลบั้มดังกล่าว Awesome Mix ติดตัวแทบทั้งหมด

ในการขับยานแต่ละครั้งก็จะนำเพลงเหล่านั้นไปด้วย สำหรับภาคนี้ก็ไม่ได้มีเพียงเพลงยุค 80 เท่านั้น ในส่วนของ TV Series ในยุคเก่าอย่าง  Cheersและ Knight Rider โดยที่ทั้งสองเรื่องนี้ไม่ได้เป็นซีรีย์ที่ถูกกล่าวถึงเฉย ๆ

แต่กลับเป็นมุก ที่สามารถเล่นได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่มีเบื่อ ยิ่งได้แค่แขกรับเชิญอย่าง ฮาเซลฮอฟฟ์ ทำให้หนังภาคนี้ มีสีสันเพิ่มมากขึ้นอีกเท่าตัว จริง ๆ แล้วGuardians Of The Galaxy ก็ถือว่าเป็นหนังรวมเหล่าฮีโร่คล้าย ๆ

กับอเวนเจอร์ เพียงแต่เราฮีโร่ที่ได้เป็น แถวหน้า ในบางคนนั้น อ่านได้ถูกนำเพียงเสียงมาพากย์เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น แบรดลีย์ คูเปอร์ ซึ่งได้พากย์เสียงเป็น Rocket สำหรับคนต่อมาก็คือ วิน ดีเซลพากย์เสียงเป็นวิก เบบี้กรูต และต่อมาก็เป็น ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ซึ่งได้กินแขกรับเชิญ มีบทเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่ไม่แน่ว่าในภาค 3 อาจจะได้รับบทมากขึ้นก็ได้ สำหรับ เคิร์ต รัสเซลที่ได้แสดงใน Fast & Furious 8 ก็ได้มารับบทเป็น อีโก้ซึ่งเป็นพ่อจริงๆของ  ปีเตอร์ ควิลล์ 

guardians of the galaxy แนวทางของหนังเรื่องนี้เป็นไปในทิศทางใดบ้าง

และเป็นตัวละครหลักอีกตัวในภาคนี้ เราจะได้เห็นถึงสถานการณ์คับขันแต่ก็มีชายปริศนา มาช่วยทีม Guardians เอาไว้ เขาผู้นั้นได้อ้างถึงการ ที่ไม่ได้เลี้ยงดูปีเตอร์ในวัยเด็ก จึงทำให้อยาก มาทดแทนส่วนที่ขาดหายไป มารับผิดชอบความผิดพลาดในอดีต และเขาได้อาสานำทางปีเตอร์และทีม ไปยังดาวส่วนตัวของเขา จริง ๆ แล้วอยากให้จับตาดูฉากนี้อย่างละเอียดเลยครับ

เพราะว่าสภาพภูมิประเทศรวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่อยู่บนดาวอีโก้นี้ ได้ใช้ซีจีอย่างมหาศาล เรนเดอร์องค์ประกอบเหล่านั้น ออกมาเป็นล้านจุด และนี่เป็นผลงานซีจี ที่มีปริมาณและคุณภาพมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

ในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู้ดเลยก็ว่าได้ หลังจากที่พอตัวจริงปรากฎตัว คนเป็นพ่อทูลหัวของ ปีเตอร์เองก้ต้องช่วยเหลือ ปีเจอร์และผองเพื่อน เนื่องจากยอนดูนั้น ได้ทราบถึงเจตนาร้ายรวมถึงแผนการร้าย ที่อีโก้นั้นตั้งใจจะทำแต่ก็ทำไม่สำเร็จ

จึงทำให้ประเด็นพ่อแท้ ๆ และพ่อที่เลี้ยงดูปีเตอร์ กลายมาเป็นปมดราม่าให้กับหนังได้ และเหตุการณ์นี้ก็ได้ถูกดำเนิน ได้อย่างลงตัวในช่วงท้ายเรื่อง ทั้งนี้ก็ได้ถูกเพิ่มฉากดราม่า กับพี่น้องระหว่างเนบิวล่าและกามอร่า กับเรื่องของความรักภายในกลุ่ม Guardians ที่ในช่วงแรกก็ติดตลกมาตลอด มาตบท้ายด้วยฉากดราม่าเคล้าน้ำตาในท้ายเรื่อง

guardians of the galaxy

 โดยสรุปแล้วหนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

กล่าวโดยสรุปก็คือ เรื่องนี้มีความสนุกและน่าติดตามมาตั้งแต่ต้นเรื่อง อะไรที่เคยได้ชอบในภาคแรก มาในภาคนี้ก็สูงใส่เพิ่มเข้าไป และถือว่าครบเครื่องเลยทีเดียว ได้ดูกันแบบจุใจทั้งมุกตลก ที่มากขึ้นเ สียงหัวเราะที่มีมาไม่ขาดตอน ตลอดระยะเวลา สองชั่วโมงกับสิบหกนาที แม้ว่าจะมีตวละครเบอะมาก แต่ก็ได้มีการกระจายบท ไปที่ตัวละครแต่ละตัว อย่างพอดี

และก็ต้องยอมรับกับการ ฟิตหุ่นของพระเอก คริส แพรตต์ แต่เพื่อนร่วมทีมของเขา ของได้มีซีนเด็ด ๆ ที่บางครั้งก็บดบังซีนของเขาไป กับแากซีจีที่มีความวิจิตร มีความอลังการกว่าภาคแรกมาก กับเพลงประกอบที่มีมากมาย

ทำให้อัลบั้มทีี่คาดว่า จะต้องถูกกล่าวถึงแน่ ๆ กับชื่ออัลบั้ม Awesome Mix 2 ต้องได้รับความนิยมอย่างแน่นอน สำหรับฉากดราม่า ก็ถูกหยิบยกขึ้นมาแบบพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป กับฉากที่อยู่หลัง Endcredit https://line.me/ti/p/[email protected]

ที่มีมาให้เต็มอิ่มด้วยกันถึงห้ารอบ เรียกได้ว่าดูกันจนจบ Endcredit เลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่บทในหนัง ก็มักจะมีมุกตลกเรื่อยมา และมีบางฉากที่รวมเหล่า ฮีโร่อวกาศและมีทีท่าว่า จะได้รับการปูทางไปในภาคต่อไป ยังไม่พอยังมีฉาก ที่กล่าวถึงดาวโซเวอเรน ซึ่งฉากนี้แหละ ที่จะเป็นตัวเกริ่นนำ ตัวร้ายที่จะได้เจอใน Guardians Of The Galaxy ภาคสามต่อไป Resident Evil